Cập nhật ngày 13/05/2022

Biểu tưởng Windows Defender ở góc màn hình là dấu hiệu cho bạn biết nó đang hoạt động. Xưa thì không có đâu nhưng nhiều người nghĩ là nó không hoạt động nên Microsoft mới thêm vào đấy!

Biểu tượng Windows Defender xuất hiện ngay cả khi bạn đã cài đặt và đang sử dụng một chương trình chống vi-rút khác, vì bây giờ bạn có thể sử dụng Windows Defender cùng với một phần mềm chống vi-rút khác. Và bạn có thể loại bỏ biểu tượng đó hoàn toàn mà không ảnh hưởng gì.

Windows Defender vẫn sẽ hoạt động bình thường

Loại bỏ biểu tượng sẽ không ngăn Windows Defender hoạt động. Windows Defender vẫn sẽ chạy trong nền và bạn vẫn có thể truy cập bình thường từ Cài đặt hoặc mở nó ở Menu Start. Nếu nó phát hiện phần mềm độc hại, bạn vẫn thấy một thông báo.

Nếu bạn đã cài đặt một phần mềm chống vi-rút khác và chưa kích hoạt tính năng "limited periodic scanning", Windows Defender sẽ không làm gì cả trừ khi bạn gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút khác.

Cách xóa biểu tượng Windows Defender

Biểu tượng khay được tạo bởi một chương trình khởi chạy khi bạn khởi động PC. Bạn có thể tắt chương trình tự khởi động này từ Task Manager.

Nhấp vào tab Startup . Xác định vị trí biểu tượng thông báo của Windows Defender, nhấp chuột phải vào nó và chọn Disable

Khởi động lại và hưởng thành quả!!

Cách khôi phục biểu tượng Windows Defender

Như các tắt thôi nhưng lúc này không ấn Disable mà phải ấn Enable. Sau đó khởi động lại PC là xong.

Chúc các bạn thành công!!